logo mắm việt
Generic filters
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in excerpt

Cách nấu trân châu từ các nguyên liệu dễ tìm

Views: 3

04/06/2024

Bạn muốn uống trà sữa nhưng lại sợ nguyên liệu không đảm bảo chất lượng? Ngày nay không thiếu gì các thông tin thành phần chế biến trân châu được làm từ đồ giẻ, từ lốp xe…, điều này gây không ít lo ngại nhất là đối với các bậc phụ huynh khi cho con em mình uống trà sữa. Vậy thì giờ đây bạn không cần phải lo lắng nữa, dưới đây là cách nấu trân châu từ các nguyên liệu cực kì dễ tìm mà lại vô cùng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhanh tay bỏ túi công thức nấu trân châu này ngay nào!

Nguyên liệu

  • Về phần trân châu

+ 200g bột năng

+ 1 gói bột milo

+ 1 ít nước sôi

  • Về phần nước đường

+ 50g đường

+ 100g nước sôi

Cách làm

Bước 1 Trộn bột

Cho bột năng vào bát, đổ gói bột milo (gói này các bạn có thể mua ngoài tiệm tạp hóa) vào cùng, trộn đều hai hỗn hợp này lại.

Cách nấu trân châu từ các nguyên liệu dễ tìm
Trộn bột

Bước 2 Nhào và nặn bột

Sau khi nấu nước sôi, vẫn giữ lửa, sau đó bạn cho từng muỗng một vào hỗn hợp ở trên và đảo đều. Lưu ý bước này chỉ nên cho từng muỗng nước vào và nước cũng phải thật sôi vì nếu nước nguội bớt khả năng kết dính sẽ không cao và dễ làm cho hỗn hợp bị vón cục rất nhanh.

Tiếp tục cho nước vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột trên không còn dính tay, có thể kéo dài mà ko đứt quãng là bạn đã có một cục bột chất lượng rồi. Bước này nếu bạn có đổ nước quá tay thì có thể bỏ thêm từng muỗng bột năng vào và trộn đều đến khi hỗn hợp mịn, dẻo là được.

Cách nấu trân châu từ các nguyên liệu dễ tìm
Nhào Bột

Tiếp đến, bạn chuẩn bị sẵn một dĩa bột năng, lăn hỗn hợp bột sau khi nhào qua dĩa bột đó để áo một lớp bột mỏng trước. Sau đó bạn tách lấy từng miếng nhỏ vừa ăn và vo tròn lại. Các viên bột nhỏ được vo tròn bạn bỏ ngay vào dĩa bột kia và trộn lên cho tất cả đều được áo bột đều. Trộn xong bạn nên đổ dĩa bột này qua một cái ray, chỉ giữ lại các viên trân châu đã được áo qua bột.

Cách nấu trân châu từ các nguyên liệu dễ tìm
Vo viên trân châu và áo bột

Bước 3 Luộc trân châu + Làm nước đường

Bắc nước lên bếp, khi nước sôi bạn đổ các viên trân châu vào nồi nước và đảo nhẹ qua để tránh trân châu bị dính vào nhau.

Cách nấu trân châu từ các nguyên liệu dễ tìm
Luộc

Tiếp tục nấu đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì để thêm 5 phút. Sau đó tắt bếp, đậy nắp và tiếp tụ ủ tầm 10 – 15 phút. Tại bước này nếu không ủ, trân châu sẽ bị cứng, vỏ ngoài mềm chín, vỏ trong cứng và còn sống.

Trong lúc ủ trân châu bạn có thể tiếp tục làm nước đường. Trộn các nguyên liệu làm nước đường đã nói ở trên lại với nhau, khuấy lên. Trân châu sau khi ủ bạn vớt ra đổ vào nước lạnh trước cho hết lớp váng, dính của bột rồi vớt ra và bỏ vào hỗn hợp nước đường, chờ tầm 10 phút là có thể sử dụng.

Cách nấu trân châu từ các nguyên liệu dễ tìm
Đun sôi và ủ

Trên đây là bí kíp nấu trân châu nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng an toàn cũng như độ ngon không khác gì ngoài hàng cả. Với những thông tin trên, Mắm Việt tin là bạn sẽ biết cách nấu trân châu với những nguyên liệu cực kì dễ tìm, chúc bạn thành công nhé!

 

 

 

 

 

Chào buổi sáng!

Báo giá sỉ

Vui lòng điền đủ thông tin vào form để chúng tôi có thể báo giá cụ thể nhất cho quý khách!