logo mắm việt
Generic filters
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in excerpt

Học lỏm các mẹo về quả măng cụt không phải ai cũng biết

Views: 11

04/06/2024

Chắc hẳn các bạn ai cũng đã nghe qua món ăn hot một thời “Gỏi gà măng cụt” rồi đúng không? Tin vui cho các bạn là tín đồ của loại quả này là mùa măng cụt đang đến rất gần, tuy đây là loại quả được rất nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách chọn cũng như các mẹo về loại quả này. Không chần chừ nữa, cùng xem qua các mẹo về măng cụt mà Mắm Việt gợi ý cho bạn ngay dưới đây nào!

Cách chọn măng cụt

  • Màu sắc

Những quả măng cụt ngọt và giòn thường phần núm sẽ có màu xanh tươi, không bị ngả sang màu thẫm. Màu sắc quả rám nâu hơi sần sùi nhiều nốt, nhiều vết bớt thường cho chất lượng ngon hơn, vì nó được hái từ những cây già hơn so với loại vỏ bóng bẩy, trơn láng.

Bạn nên ưu tiên chọn mua những quả măng cụt có vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vì theo kinh nghiệm lâu năm từ người bán thì quả măng cụt nào có những vệt mủ màu vàng bám bên ngoài càng nhiều thì quả đó càng già và khi ăn sẽ rất ngọt.

Học lỏm các mẹo về quả măng cụt, người bán không thích điều này
Cách chọn măng cụt
  • Vỏ

Một cách khác để xác định măng cụt ngon hay không là nhờ vào việc xác định qua vỏ, thường những quả có vỏ rám nâu và sần sùi sẽ ngon hơn so với những quả khác.

  • Kích thước

Nhiều người nghĩ rằng quả to đồng nghĩa với việc thịt sẽ ngon và nhiều nhưng thường những quả như vậy sẽ có nhiều hạt, ăn không ngon. Vậy nên bạn chỉ cần chọn những quả có kích thước vừa phải, những quả này thường sẽ đặc ruột, nhiều múi, hạt nhỏ và ngon hơn nhiều.

Cách bóc vỏ măng cục siêu nhanh

  • Bóc từ phần cuống

Với cách này, bạn để quả măng cụt thẳng đứng, sau đó kép nhẹ phần cuống sao cho tách ra. Tiếp đến bạn chỉ cần dùng một lực vừa đủ bóp vào phần thân là quả măng cụt sẽ được tách làm đôi.

Học lỏm các mẹo về quả măng cụt, người bán không thích điều này
Bóc vỏ từ phía trên quả
  • Bóc từ đáy

Ở cách này bạn thay vì để thẳng, bạn để ngược quả măng cụt lại, cho phần đáy bông hoa lên trên, sau đó bạn bóp nhẹ vào hình bông hoa đó, tránh mạnh tay vì nó sẽ làm vỡ phần thịt bên trong. Tiếp đến bạn chị cần dùng tay bóp nhẹ phân thân quả, măng cụt sẽ tự tách ra mà không cần dùng sức quá nhiều.

Học lỏm các mẹo về quả măng cụt, người bán không thích điều này
Bóc vỏ từ phần đáy

Số múi trong một quả

Mẹo này có rất nhiều người chưa biết, thật ra chúng ta có thể xác định được quả măng cụt có bao nhiêu múi trong đó nhờ vào phần cánh hoa phía dưới. Bạn cầm một quả măng cụt lên, nhìn xuống phần đáy quả và đếm số cánh hoa, số cánh hoa ấy sẽ tương đương với số múi bên trong. Vì vậy, bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn những quả mà cánh hoa nhiều, như vậy sẽ “lời” hơn.

Học lỏm các mẹo về quả măng cụt, người bán không thích điều này
Xác định số múi bằng cách hoa

Vậy là Mắm Việt đã gợi ý cho bạn vài mẹo về loại quả siêu hot này rồi, hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, đừng quên chia sẻ kiến thức này cho người thân của mình để ai cũng biết được những mẹo hay ho này nhé!

Chào buổi sáng!

Báo giá sỉ

Vui lòng điền đủ thông tin vào form để chúng tôi có thể báo giá cụ thể nhất cho quý khách!